1. Quả cam. Cho cam vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ bằng với nhiệt độ nướng bánh (khoảng tầm 170-180 độ C) và nướng trong khoảng 10 phút. Khi cam chín, lấy cam ra khỏi lò, đợi cam nguội thì bóc vỏ cam ăn luôn cả phần vỏ
Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể chấm cam với chút muối tinh luyện. Muối sẽ giúp cam thêm ngọt và có tính kháng khuẩn rất tốt giúp chữa ho hiệu quả.
Hoặc bạn có thể dùng cam hấp để trị ho. Cách làm như sau: Cắt phần đầu cam rồi thả muối vào trong cam, dùng đũa có đầu nhọn trộn đều phần muối với cam và đậy phần đầu cam lại. Tiếp theo, cho cam vào bát rồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Khi cam chín, bỏ vỏ, dùng cả phần tép và nước cam muối, chứng ho sẽ hết sau 3-4 lần dùng